7 เทคนิค เริ่มต้นขายของออนไลน์ เริ่มดีมีชัยไปกว่าครึ่ง🚩

📌เข้าใจสินค้าของตัวเอง
เลือกสินค้าที่คุณอยากนำมาขายจากความชอบส่วนตัว หรือเป็นสินค้าตามกระแสที่กำลังขายดี คำนึงถึงคุณภาพของสินค้าดีมีมาตรฐานมาขาย รวมไปถึงแพ็คเกจสินค้าสวยงามดึงดูดลูกค้าก็จะช่วยเพิ่มยอดขายได้

📌เข้าใจลูกค้าและตลาด
สินค้าที่นำมาขายต้องตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าประเภทไหน ซื้อขายผ่านช่องทางใดเพื่อที่จะได้เข้าถึงลูกค้าได้มากที่สุด ควรศึกษาคู่แข่งในตลาดของคุณด้วย เช่น มีคนขายสินค้าประเภทเดียวกับคุณมากน้อยเพียงใด มีจุดแตกต่างกับสินค้าของคุณอย่างไร การเข้าใจตลาดอาจจะทำให้คุณเห็นช่องว่างทางธุรกิจเพิ่มขึ้น

📌เรียนรู้การใช้งานหลากหลายช่องทาง
คุณอาจจะเริ่มขายจากใน Marketplace เช่น Lazada, Shopee เพราะสามารถเริ่มได้ง่าย จำนวนผู้ใช้งานเยอะ และใช้ต้นทุนต่ำ เมื่อคุณเริ่มต้นขายในระยะหนึ่ง คุณจะเข้าใจระบบ วิธีการขาย รวมถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น หลังจากนั้นคุณก็สามารถขยับขยายไปช่องทางในแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าที่คุณต้องการได้มากขึ้น เช่น Facebook หรือทำผ่านเว็บไซต์ของคุณ เป็นต้น

📌โฆษณาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
การขายของออนไลน์ในปัจจุบัน จำเป็นต้องทำการโฆษณาให้ลูกค้าเห็นและรู้จักคุณให้เยอะขึ้น เครื่องมือในการโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ง่ายที่สุดก็คือ การสร้าง Content ที่เหมาะสมและการยิง Ads ออกไปเพื่อกระจาย Content นั้นในวงกว้างขึ้นและตรงกลุ่มเป้าหมาย เช่น โฆษณายิง Ads ใน Facebook หรือ Instagram จะเป็นเชิงรุกช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจในสินค้า หากเป็นใน TikTok จะโฟกัสไปที่ลูกค้าวัยรุ่น เป็นต้น


📌นำเสนอ Content ให้เหมาะสม
การสร้าง Content เช่น บทความ รูปภาพ อินโฟกราฟิก หรือวีดีโอ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ รายละเอียดของสินค้า จุดเด่น แฝงความรู้ เทคนิคการใช้งานที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสินค้าหรืออาจจะนำกระแสไวรัล ขณะนั้นมาเขียนเชื่อมโยงกับสินค้าคุณก็ได้เช่นกัน เมื่อคุณสร้าง Content ให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายแล้ว ก็สามารถเริ่มทำการยิง Ads เพื่อโปรโมทสินค้าได้เลย


📌จัดเก็บข้อมูล
ไม่ว่าคุณจะขายผ่านทางช่องทางไหน ข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญในการช่วยคุณวางแผนกลยุทธ์การขายต่างๆบนโลกออนไลน์ สามารถเก็บข้อมูลได้จากทุกช่องทางการขาย มีข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าอยู่ในมือช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้ามากขึ้น สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า นำเสนอ Content ได้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น และเป็นประโยชน์กับคุณในระยะยาว การจัดเก็บข้อมูลแบบถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม

📌บริหารความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า
เมื่อคุณสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาผ่านการโฆษณาต่างๆแล้ว การบริการความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าจะช่วยให้คุณขายสินค้าได้ อย่าเน้นขายเพียงอย่างเดียว คุณควรที่จะดูแลใส่ใจบริการที่มีกับลูกค้าตั้งแต่เริ่มแรก มีการแนะนำเพิ่มเติม ตอบคำถามลูกค้าอย่างรวดเร็ว สอบถามลูกค้าว่าใช้สินค้าแล้วเป็นอย่างไรบ้าง มีการแจ้งข่าวสารอัพเดทโปรโมชั่นไปยังลูกค้าที่เคยติดต่อเข้ามาแล้วสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า ลูกค้าจะเกิดความประทับใจ กลับมาซื้อซ้ำ หรืออาจจะช่วยบอกต่อเพื่อนพี่น้อง และรีวิวสินค้าให้คุณอีกด้วย


จะดีกว่ามั้ยถ้ามีบริการจาก Start Work เป็นคนช่วยคุณ🙋
👉ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เอง
👉ได้รูปสวยๆไปใช้ได้ตลอดชีพ
👉มีทีมงานดูแลร้านค้าให้ท่าน
ให้โดดเด่นกว่าใครที่ Start Work พร้อมดูแลและให้คำแนะนำกับคุณ
Start Work รับเปิดร้านค้า และดูแลร้านค้า บน Lazada/Shopee/TikTok Shop/LINE MyShop❤
เทคนิคไลฟ์ TikTok Shop มือใหม่อยากขายดีต้องรู้🤩